Công thức: Hấp dẫn Cá hồi muối Gravlax

Ngon, tươingon.

Cá hồi muối Gravlax. Bỏ bớt phần gia vị thừa trên cá và thái theo từng lát cá hồi thật mỏng trước khi ăn nhé! Món cá hồi muối Gravlax này nhìn thôi cũng thấy đẹp rồi phải không? Bỏ bớt phần gia vị thừa trên cá và thái theo từng lát cá hồi thật mỏng trước khi ăn nhé!

Cá hồi muối Gravlax Món cá hồi muối Gravlax này nhìn thôi cũng thấy đẹp rồi phải không? Món cá hồi muối này bạn ăn với bánh mì nhé! Món cá hồi muối này có một cái tên rất kêu: cá hồi Gravlax. Bạn có thể làm Cá hồi muối Gravlax sử dụng 8 nguyên liệu và 5 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ này.

Nguyên liệu từ Cá hồi muối Gravlax

 1. Chuẩn bị 400 g từ cá hồi sapa phi lê.
 2. Chuẩn bị 25 g từ muối hạt.
 3. Bạn cần 8-10 g từ đường vàng.
 4. Bạn cần 5 g từ tiêu trắng xay.
 5. Chuẩn bị 1 quả từ chanh.
 6. Chuẩn bị 1,5 g từ hạt mùi.
 7. Bạn cần 2 muỗng từ rượu mirin.
 8. Chuẩn bị 1 bó từ thì là.

Cá hồi muối hay cá hồi Gravlax là món ăn phổ biến ở các nước Bắc Âu. View the menu for Gravlax and restaurants in Los Angeles, CA. Norwegians call it gravlaks and the Danish refer to it as Gravad laks. Cà muối là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng nếu ăn sai cách sẽ gây hại đến sức khỏe.

Cá hồi muối Gravlax Từng bước

 1. Cá hồi tươi phi lê xong có thể lọc luôn da hoặc để lại tuỳ bạn. Dùng giấy thấm lau sạch khô bề mặt. Vắt chanh lấy nước cốt hoà với 2 muỗng rượu mirin rưới và xoa đều lên bề mặt. Tiếp theo cạo lấy vỏ chanh băm nhỏ rắc lên cá..
 2. Sau khi rắc đều vỏ chanh lên cá rồi chúng ta thực hiện trộn hỗn hợp muối ướp. Bao gồm: 25g muối hạt + 10g đường vàng + 5g tiêu trắng xay + 1,5g hạt mùi giã..
 3. Sau khi rắc đều hỗn hợp muối ướp và xoa đều khắp bề mặt cá,chúng ta dùng thì là thái nhỏ rắc thêm một lượt nữa lên miếng cá. Cuối cùng là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và úp mặt có thì là xuống dưới..
 4. Dùng một vật nặng như thớt gỗ hoặc cối gang bọc chặt miếng cá lại và úp phần cá xuống dưới. Cất ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày. Sau 48h hoặc 36h chúng ta lấy cá khỏi tủ lạnh và gỡ màng bọc thực phẩm. Rửa cá với nước sạch và thấm khô. Lúc này món cá hồi muối đã hoàn thành rồi. Thành phẩm đạt yêu cầu là miếng cá hồi dai,trong như thạch và có vị mặt ngọt vừa phải..
 5. Chúng ta hãy thưởng thức món cá hồi muối Gravlax cùng với bánh mỳ gối và các loại rau củ nhé. Chúc các bạn thành công..

Trao đổi với phóng viên, PGS. Dưa, cà muối là sản phẩm đã quá đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Từ xưa, ông bà nhà mình đã dùng vỉ nén dưa, cà Trong quá trình muối chua dưa, cà, các vi khuẩn lactic có sẵn trên bề mặt rau quả, dụng cụ, trong nước,… sẽ chuyển hóa các chất. Người nhà khi làm cá, chỉ thấy còn một con, mới đem mổ ướp muối. Còn con kia nhảy ra khỏi chậu, đến chiều tối thì nhớt khô cả lại, kiến - Đúng là đồ không biết nghe lời. Đồ cá không ăn muối, ươn thối ươn tha ra vậy, ai còn cần mày nữa.