Công thức: Hoàn hảo Lẩu thái chua cay đầu cá hồi

Ngon, tươingon.

Lẩu thái chua cay đầu cá hồi. Cà chua thì thái thành miếng như múi cam. Nước dùng đậm đà, có vị chua chua, cay cay, tôm Nước dùng đậm đà, có vị chua chua, cay cay, tôm ngọt nước. Bạn hãy chuẩn bị một nồi lẩu Thái tôm để gia đình thưởng thức, quây quần bên nhau.

Lẩu thái chua cay đầu cá hồi Lẩu Thái - món ăn truyền thống của người Thái Lan. I - Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay Như tất cả món lẩu khác, lẩu Thái là một món ăn cay và nóng, khi ăn thì nhúng các thực phẩm đã - Nẩu nước lẩu bằng cách sau: đầu tiện bạn thả sả và nước tranh vào nồi nước xương đã được đun. Lẩu Thái có hương vị chua chua cay cay đặc trưng không thể lẫn. Bạn có thể nấu ăn Lẩu thái chua cay đầu cá hồi sử dụng 18 nguyên liệu và 5 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Lẩu thái chua cay đầu cá hồi

 1. Chuẩn bị 100 từ sả cây đâp dập+ băm nhỏ.
 2. Chuẩn bị 100 gr từ giềng đập dập+ cắt lát.
 3. Chuẩn bị 100 gr từ ngò nhí cắt nhỏ(nhớ lấy cả rễ nhé).
 4. Bạn cần 50 gr từ ớt sừng và ớt hiểm băm.
 5. Bạn cần 4 trái từ cà chua cắt hạt lựu.
 6. Bạn cần 1 chai 330ml từ tương ớt.
 7. Chuẩn bị 1 chai 330ml từ tương cà.
 8. Bạn cần 100 ml từ tương ớt chua ngọt.
 9. Chuẩn bị 2 muỗng canh từ tỏi băm.
 10. Chuẩn bị 2 muỗng canh từ dầu ăn.
 11. Chuẩn bị 1 muỗng canh từ sốt TomYum của Thái.
 12. Chuẩn bị 400 gram từ tôm thẻ.
 13. Chuẩn bị 4 miếng từ đậu hủ trắng.
 14. Bạn cần 1 kg từ cá hồi.
 15. Bạn cần 400 gram từ nấm đùi gà.
 16. Bạn cần 500 gram từ mực.
 17. Chuẩn bị từ Rau ăn lẩu.
 18. Chuẩn bị 1 muỗng canh từ sa tế ớt tự làm.

Nồi lẩu Thái nóng hổi, sôi sùng sục với vị chua cay đậm đà mà thưởng thức vào ngày mưa hay tiết trời lành lạnh thì còn gì. Lẩu thái chua cay nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" rất đáng để nấu trong những bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè hay trong những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm. Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả.

Lẩu thái chua cay đầu cá hồi hướng dẫn

 1. Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi. Sau đó, cho: 100 sả cây đâp dập+ băm nhỏ. 100gr giềng đập dập. 100 gr ngò nhí cắt nhỏ. 50gr ớt sừng và ớt hiểm băm. 4 trái cà chua bằm==> vào xào cho săn lại trong 10 phút ===>> Cho thêm vào chảo: tương ớt- tương cà- tương ớt chua ngọt- Sốt TomYum vào xào thêm 25 phút nữa..
 2. Sau khi đã xào xong. Bắc 1 nồi lên bếp cho vào nồi 4 lít nước= 4kg nước thì chế chảo sốt xào vào và nấu trong 40 phút cho ra hết chất. Và lọc lại lấy dung dịch nước lẩu trong nhé!.
 3. CHIÊN CÁ: cho dầu đã phi thơm với tỏi(dầu tỏi) vào chảo để chiên sơ cá cho thơm nhé!.
 4. Trình bày ra nào.
 5. Cùng nhau thưởng thức nhé!.

Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Lẩu thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống. Cách nấu lẩu thái cũng không khó hay cầu kì và các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon. Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thị cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi lẩu cá bớp ngon.