Công thức: Ngon Gỏi Gà Xé Phai

Ngon, tươingon.

Gỏi Gà Xé Phai. Những ngày lạnh ăn cháo gỏi gà xé phay là tuyệt vời nhất. Quê tôi vườn tược mênh mông nên lúc nào má cũng nuôi một bầy gà thả rong. Để nấu cháo gà, má chọn bắt một con gà mái dầu (gà này mập, thịt thơm, có nhiều mỡ nấu cháo sẽ ngon hơn), cắt tiết nhổ lông làm sạch, lóc bớt phần mỡ gà vàng óng. Cháo gà xé phay là một bộ đôi đi kèm với nhau, cũng như cháo gỏi vịt vậy.

Gỏi Gà Xé Phai Gà xé phay là món ăn có công thức dễ làm, không Nguyên liệu: - Một con gà mái tơ - Rau răm, lưu ý phải là loại rau dăm non mới đạt yêu cầu. Món gỏi gà được nhiều người yêu thích bởi dễ làm và hương vị thơm ngon. Dùng tay xé thịt gà theo thớ thành miếng vừa ăn. - Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng thành hình tròn. Bạn có thể nấu ăn Gỏi Gà Xé Phai sử dụng 11 nguyên liệu và 4 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Gỏi Gà Xé Phai

 1. Chuẩn bị 1 con từ gà.
 2. Bạn cần 1 cái từ bắp cải.
 3. Chuẩn bị 1 củ từ cải đỏ.
 4. Bạn cần 50 g từ lá rau răm.
 5. Chuẩn bị từ Hành phi.
 6. Bạn cần 1 trái từ chanh.
 7. Chuẩn bị 1,5 muỗng canh từ đường.
 8. Bạn cần 2 muỗng cafe từ muối.
 9. Bạn cần 1 muỗng cafe từ bột ngọt.
 10. Chuẩn bị 2 muỗng canh từ nước sôi.
 11. Chuẩn bị từ Ớt trái.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách nấu cháo gỏi gà ngon đúng vị thì khồn khó lắm đâu. Gỏi gà xé phay trộn bắp chuối luộc lá trúc - nhớ mãi không thôi. Gỏi bông so đũa khô sặc. Món ăn sẽ ngon hơn nếu nhâm nhi với chút bia đó bạn.

Gỏi Gà Xé Phai hướng dẫn

 1. Gà làm sạch để ráo nước,bắp cải bào nhuyễn rửa sạch,củ cải đỏ bỏ vỏ bào mỏng vớt ra để ráo nước,rau răm rửa sạch xắt nhuyễn.
 2. Bắt nồi lên bếp cho vào 2 lít nước cho gà vào luộc chín vớt ra để nguội,nước luộc gà các bạn đem nấu cháo ăn..
 3. Lấy chén cho nước sôi,đường,muối,bột ngọt vào quậy tan cho nước chanh vào quậy lên.
 4. Lấy thau xé gà vừa ăn cho vào,cho bắp cải,củ cải vào,cho chén nước bóp vào,rau răm vào trộn đều lên cho thấm nước ướp,ớt xắt lát cho vào dọn lên dùng với chén muối ớt chanh.

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của bất cứ gia đình người Việt nào, dù họ có ở bất kỳ vùng miền nào của Tổ quốc. Nhà mình cũng vậy, hàng năm vào dịp Tết đến, mâm cỗ Tết lúc nào phải một đĩa. Đau lưng mỏi gối do đau thần kinh tọa. Các dây thần kinh tọa phân bố đều từ tủy sống tới các ngón chân giúp bạn đi đứng, ngồi, nằm hay thực Lúc đầu là những cơn đau vùng thắt lưng sau đó sẽ lan dần xuống gối, bắp chân và cả bàn chân. Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay luôn là một trong những món ưa thích và bọn tớ ăn rất nhiều vì bắp cải chỗ tớ rất sẵn và vì là bắp cải Mỹ nên nấu lên đôi khi bị bở, ăn sống thì giòn ngon. Gà thì khỏi bàn, rẻ nhưng không phải là gà ta nên mua về ăn là phải nghĩ cách xử lý.