Công thức: Hoàn hảo Cánh gà chiên mắm

Ngon, tươingon.

Cánh gà chiên mắm. Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm. Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời. Cách làm cánh gà chiên nước mắm. - Cánh gà chọn loại gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và chế biến nhanh.

Cánh gà chiên mắm Các bạn xem công thức cánh gà chiên nước mắn để làm món ăn được ngon nhất nha. Giới thiệu cách làm món Cánh gà chiên nước mắm - một món ăn rất thơm ngon và ấn tượng với hương vị nước mắm truyền thống của Việt Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được "coat" (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Nên dùng cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn. Bạn có thể làm Cánh gà chiên mắm sử dụng 2 nguyên liệu và 4 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ đó .

Nguyên liệu từ Cánh gà chiên mắm

  1. Chuẩn bị 5 lạng từ cánh gà (cỡ 5 chiếc cánh).
  2. Chuẩn bị từ Tỏi, hành củ, nước mắm, nước màu đường thốt nốt, ớt bột, tiêu đen, hạt nêm, mì chính.

Có thể hấp cánh gà trước khi tẩm bột và chiên sẽ ngon hơn. suneo nguyễn. Cánh gà chiên mắm là món ăn ưa thích của mình. Sau quá trình ướp, bạn tiến hành chế biến món cánh gà chiên nước mắm như sau: Bắt chảo lên bếp. Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt.

Cánh gà chiên mắm hướng dẫn

  1. Sơ chế cánh gà Cánh gà mua về rửa sạch, chà xát chút muối với phần da gà để khử mùi hôi đặc trưng của da gà, sau đó rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo nước. Cắt từng chiếc cánh gà ở phần khớp cánh. Ướp cánh gà cùng với 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa tiêu đen xay, 1/2 thìa ớt bột cùng 1 thìa mắm thượng hạng (2 thìa nếu dùng mắm Chinsu hoặc Nam Ngư). Trộn đều cánh gà với hỗn hợp ướp, để ngấm chừng 15 phút rồi chắt phần nước ướp còn lại ra một chiếc bát con riêng..
  2. Chiên sơ cánh gà Khuyến khích dùng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu. Cho một lượng dầu ngập chảo độ gần 2cm để dễ chiên vàng đều, để lửa trung bình, khi dầu nóng thì chiên mỗi lượt 2 chiếc cánh cho tiết kiệm thời gian. Khi chiên nhớ lật đều các mặt cánh để được chín đều, khi cánh ngả màu vàng hơi sậm (cố gắng đừng để cháy đen, phần này trông chờ vào tay nghề của các bạn haha) thì vớt ra để ráo dầu..
  3. Pha nước mắm 2 thìa nước mắm thượng hạng (4 thìa nếu dùng Chinsu hoặc Nam Ngư) + 1/2 thìa đường, có thể cho hẳn 1 thìa nếu bạn thích ăn ngọt còn mình thì không + 1/2 thìa cafe nước màu + 1/2 thìa tiêu + 1/2 thìa ớt bột, trộn với phần nước ướp gà chắt ra từ trước đó rồi khuấy đều lên. Cho thêm ít nước lọc để hỗn hợp có thể ngập vừa đủ 1 nửa chảo cánh gà. Tận dụng phần dầu chiên gà trước đó, lấy 2 thìa để chiên gà, phần còn lại có thể tận dụng để nấu canh chẳng hạn.
  4. Rửa sạch chảo, lau khô bắc lên bếp cho dầu vào đun nóng. Băm nhuyễn hành củ và tỏi, trút vào chảo phi thơm lên, đổ bát nước mắm vào chảo, đợi một chút cho hỗn hợp sôi nhẹ lên thì trút hết cánh gà vào, vặn nhỏ lửa lại và đun trong 10 phút, cứ 3 phút một lần đảo cánh gà cho nước mắm ngấm đều các mặt cánh. Xong xuôi việc còn lại khá đơn giản, trút gà ra dĩa, chụp hình sống ảo, ăn và... dọn mệt nghỉ thôi..

Cánh gà chiên là món ăn mà trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích. Cách làm cánh gà chiên nước mắm. Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên nước. Các bước làm cánh gà chiên nước mắm Dầu chiên. Một cách làm cánh gà chiên nước mắm nhanh, gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon lành nhé!