Cách dễ nhất để Nấu ngon Chân gà ngâm xả tắc

Ngon, tươingon.

Chân gà ngâm xả tắc. Chân Gà Xả Tắc - Lỗ Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Thương Hiệu Mập. Chân Gà Sốt Sa Tế Thảo Thảo. Chúng cần phải đạt được những yếu tố sau.

Chân gà ngâm xả tắc Chân gà rút xương nghe thì thật lạ nhưng vốn dĩ cũng đã rất quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Việt. Tiếp nữa, bạn xếp tất cả chân gà rút xương và sả vào trong một chiếc lọ thủy tinh sạch. Tìm được quán chân gà ngon quá xá. Bạn có thể nấu ăn Chân gà ngâm xả tắc sử dụng 5 nguyên liệu và 6 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Chân gà ngâm xả tắc

 1. Chuẩn bị 2 kg từ chân gà ta(mình mua ở các tiệm bán cháo gà).
 2. Chuẩn bị 0,5 kg từ Xả cây.
 3. Chuẩn bị 0,5kg từ Trái tắc.
 4. Bạn cần 2 trái từ Cà rốt.
 5. Bạn cần 2 trái từ Xoài keo.

Về món ăn thì khá hợp khẩu vị mình, chân gà giòn tự nhiên, ngâm sả tắc nên thơm mùi sả, nước chấm khá cay nhưng siêu ngon. Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt khá quen thuộc ở Sài Gòn, nhất là gần các khu vực trường đại học cao đẳng hay các quán Với vị chua chua, cay cay, mùi thơm của ớt và xả cùng độ giòn sần sật, chắc chắn món chân gà ngâm sả ớt sẽ khiến các bạn phải nghiện. Chân gà sả tắc có độ chua chua, ngọt ngọt, cay cay hấp dẫn và đặc biệt độ giòn sần sật kết hợp mùi thơm hòa quyện sả tắc hấp dẫn vô cùng. Nhưng để làm món này ngon, giòn, không bị đắng hay đóng váng thì cần biết cách làm đúng.

Chân gà ngâm xả tắc Từng bước

 1. Chân gà mua về chặt bỏ móng + chặt là 2 khúc.
 2. Luộc lại cho mềm- ngoài tiệm người ta luộc còn cứng- luộc xong vớt ra để ráo.
 3. Sơ chế xả+ xoài + tắc.
 4. Cắt xoài và cà rốt ra thành miếng vừa ăn+ xả cắc khoanh nhỏ + tắc cắt làm đôi.
 5. Nấu nước mắm với đường sao cho mặn ngọt vừa ăn - bỏ xả vào - để nguội.
 6. Chuẩn bị hũ có nắp - xếp chân gà + xoài + cà rốt + tắc xả - chan mắm lắc đều và bỏ tủ lạnh. 2kg chân gà làm được 5 hũ ntn.

Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng. Những tác dụng của chân gà - món ăn quen thuộc đối với mọi người, nhưng ít ai biết được chân gà ngoài làm món ăn ra còn có Lợi ích dinh dưỡng từ các món ăn từ chân gà đem lại. Ngâm chân gà qua đêm là có thể dùng được rồi nha. Các món ăn được chế biến từ chân gà đang dần trở thành yêu thích của rất nhiều người như: chân ga nướng, chân gà ngâm sả ớt. Trong quá trình làm các bạn có thắc mắc gì comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!