Cách làm Làm Ngon Cơm gà Hải Nam

Ngon, tươingon.

Cơm gà Hải Nam. Cơm Gà có nhiều kiểu từ Cơm Gà Hải Nam, Cơm Gà Singapore, Cơm Gà Tam Kỳ, Cơm Gà Hội An. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách nấu Cơm Gà Hải Nam và pha nước. Jack là gương mặt thân thuộc của nhiều người yêu thích ẩm thực Singapore.

Cơm gà Hải Nam Cơm gà Hải Nam là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và phổ biến ở Hải Nam, Malaysia, Singapore và cả Thái Lan. Món cơm gà Hải Nam nổi tiếng tưởng chừng sẽ rất cầu kì nhưng cách thực hiện không mấy khó khăn đâu nhé! Nếu chưa tin, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây. Bạn có thể làm Cơm gà Hải Nam sử dụng 9 nguyên liệu và 5 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ này.

Nguyên liệu từ Cơm gà Hải Nam

 1. Chuẩn bị từ Nguyên liệu.
 2. Bạn cần từ Thịt gà (mình chọn đùi gà).
 3. Bạn cần từ Gừng.
 4. Bạn cần từ Tỏi.
 5. Bạn cần từ Hành tím.
 6. Chuẩn bị từ Hành lá.
 7. Chuẩn bị từ Ớt chuông.
 8. Chuẩn bị từ Bí ngòi.
 9. Bạn cần từ Hành tây.

Cơm gà Hải Nam là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Hải Nam, ẩm thực Malaysia và ẩm thực Singapore; ngoài ra nó cũng được bày bán thông dụng ở Thái Lan. Cơm gà Hải Nam là món gà đặc trưng nhất trong giới ăn thịt gà. Bạn thử hình dung: tại Maxwell Food Centre ở Phố Tàu của Singapore, trước mặt tôi là một khay ê hề gà luộc, một dĩa cơm được nấu bằng nước luộc gà và một chén tương ớt nhỏ trộn với thịt gà. Cơm Gà Bình Giã-Quán cơm gà Hải Nam ngon.

Cơm gà Hải Nam hướng dẫn

 1. 1. Sơ chế các nguyên liệu - Gừng, tỏi băm thật nhuyễn mịn - Hành tím thái lát phi vàng giòn - Ớt chuông thái nhỏ - Thịt gà làm sạch, lấy phần mỡ và da thừa thái thật nhỏ.
 2. 2. Thịt gà luộc: - Cho gà vào nồi, thêm đầu cọng hành trắng để khúc dài, xíu gừng băm, tỏi băm, hành tây bổ cau, nước vào luộc gà thật mềm..
 3. 3. Cơm gà: - Cho mỡ gà đã thái nhỏ vào chảo đảo ra mỡ rồi cho xíu tỏi bằm, gừng bằm (mỗi thứ xíu thôi) phi thơm. - Tiếp theo cho gạo vào xào (có thể dùng thêm nghệ để tạo màu vàng, còn mình dùng saffron), thêm nước luộc gà rồi nấu thành cơm. Khi ăn rắc thêm hành phi vàng lên ăn cùng. Hoặc nhanh lẹ hơn thì cho saffron và gạo vào nồi cơm nấu cơm với nước luộc gà như mình nấu cơm ăn bình thường.
 4. 4. Canh gà: - Bí ngòi cắt lát mỏng hoặc tuỳ độ thô, nấu cùng nước dùng gà, rắc lá hành mùi ăn cùng..
 5. 5. Nước chấm: - Nước chấm chua ngọt: Ớt ngọt bằm, tỏi bằm, gừng bằm, syrup, vài giọt chanh, nước, xíu bột bắp đun sánh lại.

Trong đó cơm thì dẻo, thơm, bóng mỡ, ăn không quá tơi, bở hay quá dẻo quánh. Nếu trót mê mẩn món ăn này hay một. Cơm Gà Hải Nam là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá bài viết dưới dây mà giadinh.tv mang lại với. Món cơm gà Hải Nam là một ví dụ điển hình.