Cách làm Chuẩn bị Hấp dẫn Cơm gà Hội An

Ngon, tươingon.

Cơm gà Hội An. Cơm Gà Hội An là món ăn ngon nổi tiếng không kém gì cao lầu, mì Quảng của phố Hội. Nếu đã bị quyến rũ bởi hương vị này thì có phải khi đi du lịch về bạn luôn nằm trong tình trạng "thèm" cơm gà đúng không? Không cần phải vào tận Hội An gia đình bạn mới được thưởng thức cơm gà.

Cơm gà Hội An Cơm gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Món cơm gà được chế biến và trình bày dưới hình thức cơm và thịt gà, chính vì thế, vùng miền nào cũng có và cách chế biến mang nhiều nét tương đồng. Vậy là món cơm gà Hội An đã sẵn sàng, rất đơn giản đúng không nào? Bạn có thể nấu ăn Cơm gà Hội An sử dụng 7 nguyên liệu và 5 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Cơm gà Hội An

 1. Chuẩn bị 1 con khoảng 1,5 kg từ gà ta.
 2. Chuẩn bị 100 g từ bắp cải tím.
 3. Chuẩn bị 100 g từ bắp chuối bào.
 4. Bạn cần 1 củ từ hành tây.
 5. Chuẩn bị 1 củ từ nghệ tươi.
 6. Bạn cần 3 cây từ sả.
 7. Bạn cần từ Gia vị : nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím.

Video xem thêm: Có khiếm khuyết mới là vĩnh cửu. Nấu cơm gà Hội An không quá khó, nhưng để có được những hạt cơm dẻo thơm, đẹp mắt với thịt gà ta ngọt thanh, không quá dai cũng không quá bở, mỏng giòn, căng mọng và đồ ăn kèm hài hòa, thi vị khó quên thì không Nếu bạn chưa biết cách làm cơm gà Hội An ngon thì đừng bỏ qua bài viết này. Cơm gà ở đâu cũng có nhưng tại sao cơm gà Hội An lại nổi tiếng hơn cả? Món ngon này đã trở thành một nét đẹp độc đáo tại Hội An. Điều này chính là nhờ vào bàn tay khéo léo của những người phụ nữ nơi đây.

Cơm gà Hội An Từng bước

 1. Gà rửa sạch 1/2 con cho vào nồi luộc với củ nghệ tươi..
 2. 1/2 con chặt nhỏ ướp hành tỏi băm, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu,nghệ tươi giả nhuyễn. Phi thơm dầu ăn với sả đập dập cho gà lên xào săn rồi thêm 1 chén nước kho lửa nhỏ cho gà thấm..
 3. Bắp cải cắt sợi rửa sạch vẩy ráo, hành tây cắt sợi ướp nước đá cho giòn. Bắp chuối, rau răm rửa sạch. Nước luộc gà đem nấu cơm. Gà luộc xé nhỏ trộn muối, bột ngọt, tiêu, rau răm..
 4. Pha mắm trộn gỏi : mắm, đường tỉ lệ ngang nhau thêm chanh hoặc giấm cho vừa ăn. Cho bắp chuối, bắp cải, hành tây chung với nhau đổ mắm vô trộn đều,cho rau răm vô. Cho gỏi ra đĩa cho thịt gà xé lên..
 5. Nấu thêm tô canh trứng cà chua. Vậy là cơm gà Hội An đã hoàn toàn, dọn thêm tương ớt Hội An ăn kèm..

Món cơm gà Hội An thật hấp dẫn phải không các bạn? Cơm gà có thể ăn vào các bữa chính Đối với món cơm gà Hội An, nhất định bạn phải dùng gà ta mới đúng yêu cầu vì thịt gà ta dai ngon, ngọt chắc hơn so với gà công nghiệp. Cơm gà Hội An, cơm gà Hải Nam, cơm gà Phú Yên sẽ giúp bạn lấp đầy chiếc bụng rỗng chiều cuối tuần lười ăn cơm nhà. - Ngôi sao. Thưởng thức món cơm gà Hội An ở nhà hàng Trung Bắc, du khách chắc chắn sẽ thích mê và trải nghiệm được cảm giác "chưa bao giờ được ăn dĩa cơm gà nào ngon hơn thế". Cơm gà bà Buội thường xuất hiện trong sách hướng dẫn du lịch ở Hội An.