Công thức: ngon Gà chiên giòn

Ngon, tươingon.

Gà chiên giòn. Nhiều người nghĩ rằng phải tẩm bột chiên mới giúp món gà rán giòn ngon được nhưng thực tế không phải vậy. Cách làm gà rán ngon giòn. Thưởng thức cánh gà chiên giòn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm thơm ngon.

Gà chiên giòn Cách làm gà chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất sau đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé! Trình duyệt của bạn không hỗ trợ! Hãy tải về trình duyệt mới hơn tại đây. Bạn có thể làm Gà chiên giòn sử dụng 7 nguyên liệu và 10 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Gà chiên giòn

 1. Chuẩn bị 500 gr từ thịt gà phi lê.
 2. Bạn cần 1 quả từ trứng cỡ vừa.
 3. Chuẩn bị từ Bột mì.
 4. Chuẩn bị từ Nước.
 5. Bạn cần từ Bột chiên xù panko.
 6. Chuẩn bị từ Dầu ăn.
 7. Bạn cần 1 ít từ nước tương.

Bí quyết làm gà chiên giòn. Sụn gà chiên giòn là món ngon rất dễ ăn, hấp dẫn nhiều người đặc biệt là các bé. Làm món ăn này khá dễ vì nguyên liệu không khó tìm, cách thực hiện lại đơn giản, nhanh gọn. Cách làm gà sốt cay với nước sốt đậm đà, gà chiên giòn nhờ bí quyết.

Gà chiên giòn Từng bước

 1. Thịt gà rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn..
 2. Rưới 2 thìa nước tương (khoảng 20ml), trộn đều và để trong ngăn mát khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Bạn cũng có thể thay bằng muối hay muối tiêu tùy ý..
 3. Đập trứng vào tô, cho 4 thìa lớn bột mì: 1 thìa nhỏ nước. Trộn đến khi hòa quyện, có màu vàng nhạt. Ở đây mình dùng bộ đong thìa gồm 3 cái. Thìa lớn là thìa có đề 15 và thìa nhỏ là thìa có đề 5. Quy đổi ra thì khoảng 36gr bột mì :5ml nước. Lượng nước không nên cho nhiều bạn nhé, vì khi chiên sẽ bị bắn đấy. Nếu thấy hỗn hợp quá đặc, bạn có thể cho 1 xíu dầu ăn vào cho loãng bớt..
 4. Chuẩn bị 1 tô khác, đổ khoảng 100gr bột chiên xù panko vào. Bột này có bán tại các siêu thị, giá cũng không quá mắc (khoảng 10k/ gói 100gr)..
 5. Cho thịt nhúng qua hỗn hợp đã chuẩn bị tại 3, rồi nhúng qua bột chiên xù đã chuẩn bị tại 4. Lưu ý: Bạn có thể vừa làm vừa chiên nếu bạn nhanh tay. Còn bạn chưa quen bếp núc, nên chuẩn bị xong hết hãy chiên nhé..
 6. Chuẩn bị chảo thứ nhất, đổ dầu ăn vào và để lửa LỚN.. Lưu ý: + Nếu không tiếc dầu ăn thì bạn có thể đổ sao cho ngập dầu khi bỏ thịt vào. Còn không, thì đổ lượng vừa và chịu khó đảo mặt cũng được. + Nên dùng chảo có kích thước vừa hay nhỏ, vì bạn sẽ chiên thịt ở đây nhanh thôi và cho sang chảo thứ 2.
 7. Chuẩn bị chảo thứ hai, đổ dầu ăn và để lửa NHỎ nhất. Lưu ý: + Nên dùng chảo có kích thước lớn. Vì thời gian chiên ở chảo này khá lâu, nên thịt sẽ dồn hết vào chảo này. Đồng thời, chảo lớn sẽ giúp dầu không quá sôi..
 8. Khi chảo thứ 1 đã sôi già, bạn cho thịt gà chuẩn bị tại 5 vào. Đến khi lớp ngoài chuyển sang màu nâu vàng, thì đảo mặt. Tùy kích thước miếng thịt mà thời gian sẽ khác nhau, nhưng tầm 1-2 phút là xong..
 9. Khi cả 2 mặt đều nâu vàng, gắp thịt gà sang chảo dầu thứ 2 (chảo lửa nhỏ). Lâu lâu nhớ đảo mặt. Tùy kích thước miếng thịt mà thời gian sẽ khác nhau, nhưng tầm 4-5 phút.
 10. Vớt thịt gà ra, dùng giấy thấm bớt dầu. Có thể ăn chung với tương ớt hay ăn không cũng rất ngon ý..

Cánh gà chiên giòn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích. Làm món cánh gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà, vừa an toàn, vừa sạch sẽ lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách làm cánh gà chiên ở bài viết phía. Món gà chiên xù tuyệt hảo nhâm nhi ngày cuối tuần thì quá tuyệt, vừa sạch sẽ an toàn, giá cả để thực hiện cũng không đắt đỏ. Bột chiên gà HXC chịu nhiệt cực tốt, dù đùi gà to hay nhỏ cũng đều KHÔNG phải hấp trước khi.