Cách làm Chuẩn bị Ngon Chân gà ngâm sả tắc

Ngon, tươingon.

Chân gà ngâm sả tắc. Món này nhâm nhi là khỏi chê luôn các bạn ơi, nhìn là thèm, ăn là ghiền. Cách làm CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC (chân gà ngâm sả quất) siêu ngon quá dễ. Thưởng thức món chân gà ngâm sả tắc ớt thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt rất ngon.

Chân gà ngâm sả tắc Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng công thức qua các bước cụ thể sau đây. Chân gà với lớp da giòn giòn, da dai không gây cảm giác bở ngán, thấm đậm gia vị ngâm từ nước giấm đường kèm theo hương tắc sả thơm lừng, pha chút vị ớt cay the cực kì hấp dẫn. cách làm chân gà muối - ngâm vào nước đá. xem thêm : cút lộn xào me. Chúng cần phải đạt được những yếu tố sau. Bạn có thể nấu ăn Chân gà ngâm sả tắc sử dụng 11 nguyên liệu và 8 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ đó .

Nguyên liệu từ Chân gà ngâm sả tắc

 1. Chuẩn bị 1 kg từ chân gà.
 2. Chuẩn bị 5 cây từ sả.
 3. Bạn cần 300 g từ quả hạnh quả tắc.
 4. Chuẩn bị 50 g từ rừng.
 5. Bạn cần 5 tép từ tỏi.
 6. Chuẩn bị 2 quả từ ớt sừng.
 7. Chuẩn bị 5 muỗng canh từ dấm.
 8. Chuẩn bị 2 muỗng canh từ nước mắm ngon.
 9. Chuẩn bị từ Nữa lít nước lọc.
 10. Chuẩn bị Muỗng cà phê từ muối.
 11. Chuẩn bị 2 muỗng canh từ đường.

Khi chân gà chín, vớt chân gà ra một tô nước lọc đun sôi có bỏ đá lạnh và hòa muối. Bước này sẽ phần nào giúp món chân gà ngâm sả tắc có độ giòn và màu sắc bắt mắt. Vớt chân gà ra khỏi bát nước đá để ráo nước rồi đặt trong tủ lạnh để chân gà se lại có độ giòn. Lá chanh có vào sẽ giúp thơm hơn, nhưng không có cũng Món chân gà sả ớt tắc đạt chuẩn phải có mùi thơm của sả, tắc.

Chân gà ngâm sả tắc hướng dẫn

 1. Chân gà mua về ta cắt đi phần móng và phần lòng bàn chân gà bỏ đi gì ở vị trí ấy thường rất dơ,ta rửa bằng muối pha loãng với rượu gạo và nước chanh👍.
 2. Sau đó xả sạch để chân gà cho ráo nước tiếp theo ta chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho vào vài lát gừng và một ít sả để khi hấp chân gà sẽ không tanh mà còn giúp cho chân gà thơm ngon hơn 👍.
 3. Ta hấp chân gà tầm 20p khi chân gà chuyển sang màu trắng là chân gà đã chính, sau đó chuẩn bị thau nước cho ít nước đá vào để ngâm chân gà săn chắc chắn và co lại 👍.
 4. Sau khi ngâm chân gà ta bắt nồi lên cho dấm và nước lọc và nước mắm đường bột ngọt muối nem ném cho vừa ăn ta để nồi nước sôi lên thì tắt bếp 👍.
 5. Sau đó ta lấy sả xắt mỏng từng lát và ớt xắt lát dài, tắt ta cắt thành miếng mỏng, gừng ta xắt mỏng một ít tỏi cũng vậy tắt cả đều xắt mỏng như nhau 👍.
 6. Sau khi ta xắt xog mọi thứ ta đổ sả và rừng tỏi vào nồi nước đag nóng để ra hương vị sả và rừng 👍.
 7. Sau khi ngâm chân gà với nước đá chúng ta rửa sạch từng cái để cho sạch chất nhớt ở chân gà và rồi ta xả lại một nước nữa, để chân gà cho ráo nước chờ cho nước ngâm nguội hẳn hả cho chân gà vào ngâm lúc đó ta bỏ tất cả tắc với ớt vào cùng 👍.
 8. Vậy là ta đã có món chân gà ngâm sả tắc cực kỳ ngon dòn rồi nếu muốn chân gà ngon hơn ta nên cho vào cái lọ đậy nắp để ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn vì gia vị đã thấm đều chân gà 👍 chúc tất cả các bạn thành công với món chân gà ngâm sả tắc mình chia sẻ nhé 👍.

Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra ngâm vào nước đá. Chân gà to ú, rút xương kỹ da không bị rách dai dai giòn giòn của sụn, ưng nè. Vị mặn mặn chua ít hơi the cay, mình thích ăn chua nhiều nên vắt thêm tắc Nước chấm chua chua ngọt ngọt cay cay nhưng mình thích ăn kiểu chấm muối tiêu hơn. Hình thức: có xanh xanh đỏ đỏ của tắc ớt sả, túi chắc chắn.. Việc ăn chân gà ngâm chỉ giải quyết được vấn đề về khẩu vị, chứ không có giá trị dinh dưỡng nhiều.