Công thức: Hấp dẫn Gà đá hầm sả

Ngon, tươingon.

Gà đá hầm sả. Món gà đá hầm sả sẽ chính là món ăn tuyệt hảo trên mâm cơm của gia đình bạn dịp cuối tuần. Gà đá hầm sả Ngọc Tuyền- Khu Nam Long Cần Thơ. Gà hầm sả thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp để ăn với cơm trắng.

Gà đá hầm sả Gà hầm mềm, gia vị vừa ăn, ăn cùng bún và các loại rau củ, vừa đủ chất, vừa thanh đạm. Gà hầm sả là một trong món ăn thích hợp và rất bổ dưỡng. Để nấu được gà hầm sả ngon, quan trọng nhất là phải cần đến nguyên liệu thịt gà tươi ngon. Hiện nay, ngoài thị trường gà được bán lan tràn ngoài chợ từ gà sống đến gà đã được làm sạch, không rõ xuất xứ, không có dấu kiểm dịch vì. Bạn có thể nấu ăn Gà đá hầm sả sử dụng 12 nguyên liệu và 6 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ này.

Nguyên liệu từ Gà đá hầm sả

 1. Chuẩn bị 1 con từ gà đá 2kg.
 2. Bạn cần 500 g từ củ cải trắng.
 3. Bạn cần 2 củ từ tỏi.
 4. Chuẩn bị 5 cây từ sả.
 5. Bạn cần 400 g từ nắm rơm.
 6. Chuẩn bị 5 quả từ ớt sừng.
 7. Chuẩn bị từ Tất cả các rau ăn kèm rau cải xanh mùng tơi tầng ô rau muống.
 8. Bạn cần 3 muỗng cà phê từ muối.
 9. Chuẩn bị 2 muỗng cà phê từ bột ngọt.
 10. Bạn cần 1 Muỗng canh từ hạt nêm.
 11. Bạn cần 1 muỗng cà phê từ đường.
 12. Chuẩn bị 1 quả từ dừa tươi lấy nước.

Cách làm gà hầm sả không khó, chị em tham khảo nhé! Nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi ninh đến khi gà mềm là được. Gà hầm sả mềm thì múc ra bát và thưởng. Những tác dụng của gà hầm thuốc bắc.

Gà đá hầm sả Từng bước

 1. Gà đá mua về làm sạch rửa bằng muối pha loãng với ít gừng rửa thật sạch không còn mùi hoi nữa để gà ráo nước sau đó đem đi thui hoặc có thể nướng sơ cho gà săn lại, rồi đem gà rửa sạch lại một lần nữa.
 2. Sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn đừng chặt quá nhỏ hầm gà sẽ không được ngon,sau khi chặt gà đã xong chúng ta ướp gà qua một ít nước nắm ít hạt nêm và ít tỏi băm.
 3. Sau khi ướp gà ta bắt nồi lên bếp lấy một cây sả cắt khúc nhỏ đập dập bỏ vào nồi phi cùng ít tỏi băm đến khi thơm và sả và tỏi chuyển sang màu vàng ta cho gà vào để xào.
 4. Xào đến khi gà săn lại ta cho nước dừa tươi vào và cắt sả thành khúc đập dập sả cho vào nồi nước hầm gà.
 5. Chờ đến khi nước sôi lên ta bỏ củ cải trắng cắt khúc vừa ăn vào và thêm nước để vừa ăn hơn sau khi nước sôi tim ta bắt đầu nem ném sau cho vừa khẩu vị lúc ấy mở lớn lửa để vớt bọt,khi nước đã sôi gà bắt đầu chính ta cho một củ tỏi hay nhiều hơn tùy thích và nắm rơm vào tầm 15 p là tắt bếp 👍.
 6. Vậy là ta đã có món gà đá hầm sả đúng chuẩn nhà hàng rồi 👍 có thể mút ra lẩu để nhâm nhi vài ly rượu đế vào những ngày cuối tuần hợp mặt gia đình nhé ♥️ chúc tất cả các bạn thành công 😄.

Nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi ninh đến khi gà mềm là được. Gà hầm sả mềm thì múc ra bát và thưởng. Cách làm gà hầm sả không khó, chị em tham khảo nhé! Nhắc đến món thịt gà phải kể đến món gà hầm sả, một chút cay của ớt khi kết hợp với vị sả thơm nồng sẽ khiến bạn yêu thích món ăn này. Vớt gà và các nguyên liệu ra đĩa, rưới nước sốt hầm lên trên, rắc thêm chút tiêu và trang trí vài cọng rau mùi rồi thưởng thức.