Cách dễ nhất để Chuẩn bị ngon Gà nướng mắc khén hạt dổi

Ngon, tươingon.

Gà nướng mắc khén hạt dổi. Mắc Khén dùng tẩm, ướp nướng Cá, Thịt.sẽ mang lại khẩu vị cực kì độc đáo & thơm ngon miền Tây Bắc. Đúng ra thì không gọi là HẠT Mắc Khén, mà phải gọi là Quả Mắc Khén, vì sử dụng nó phải nó Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào. Ta có thể tăng lượng mắc khén khi làm nước chấm để món. Nướng bằng bếp Gas: Đa phần ở Thành Cực hợp để chấm các món luộc, ví như Gà/Ngan/Vịt luộc, Thịt Luộc, rồi thì lòng phèo, dạ.

Gà nướng mắc khén hạt dổi Loại bỏ bớt phần hạt đen, bởi hạt chỉ chứa tinh. Ngoài cách luộc gà bằng nước ở trên thì còn có cách luộc đặc biệt không cần nước khi ăn gà có hương vị thơm ngon khác lạ bạn có thể tham khảo dưới đây. Hạt dổi rừng là loại gia vị tuyệt vời của vùng núi cao Tây Bắc, được đồng bào dân tộc gọi là Vàng đen của núi rừng, không thể thiếu khi chế biến các món thịt lợn mán hay lợn rừng, gà nướng hay sườn nướng… Cùng với hạt mắc khén, từ xưa đến nay, người dân nơi đây vẫn sử dụng hạt dổi làm gia vị để ướp các món ăn cổ truyền và làm gia vị chấm. Đặc biệt là trong những món ăn đặc sản như thịt lợn, thịt trâu gác bếp thì không thể thiếu hạt dổi và mắc khén. Bạn có thể nấu ăn Gà nướng mắc khén hạt dổi sử dụng 3 nguyên liệu và 2 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Gà nướng mắc khén hạt dổi

  1. Chuẩn bị 1 con từ gà 1,5kg.
  2. Chuẩn bị 5 thìa từ mắc khén rang xay sẵn.
  3. Chuẩn bị từ Lá chanh,gừng,sả,ớt,muối.

Tuy nhiên, hạt dổi thơm và ngon hơn hạt mắc khén. Ngoài công dụng làm đồ chấm, gia vị tẩm ướp đồ nướng. Hạt dổi còn có tác dụng chữa bệnh đầy hơi, đi ngoài. Theo tiết lộ của chị Hà, hạt dổi rừng có hai loại, một loại hạt cứng và mùi vị hắc là loại dổi tẻ, loại này thường không ăn được.

Gà nướng mắc khén hạt dổi Từng bước

  1. Các loại gia vị trên: hạt mắc khén, lá chanh, gừng, xả, ớt, muối, các bạn trộn lại, giã nhỏ rồi nhét vào bụng gà đã mổ, làm sạch. Những gia vị vụn còn sót lại thì xát vào da gà cho món ăn thêm đậm đà hơn..
  2. Dùng xiên hoặc vỉ xắt rồi nướng bằng than hoa. Nhớ trở tay liên tục để gà chín đều và không bị cháy. Để gà cách mặt than khoảng 25cm, nướng cho gà chín.Nướng khoảng 30 phút là gà chín rồi.

Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột…. Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo. Combo Hạt Dổi - Mắc Khén - Mắc Mật. Hãy cùng bổ sung cách làm gà nướng mật ong vào sổ tay nội trợ của mình nhé! Rắc vào canh hạt dổi nướng giã nhỏ và lá lốt rừng thái nhuyễn trước khi ăn. Đến bản Lác (thị trấn Mai Châu) chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi bà con dân tộc Thái nơi đây đã kết hợp món xôi tím và gà nướng mắc khén tạo thành món ăn mang hương vị đặc trưng của núi rừng.