Công thức: ngon Gà sốt chua ngọt

Ngon, tươingon.

Gà sốt chua ngọt. Món ăn này sẽ giúp bạn có một buổi cơm nhanh chóng tiện lợi và không kém phần ngon miệng đấy nhé. Gà sốt chua ngọt vừa thơm vừa ngọt là món ăn yêu thích của biết bao nhiêu người. Món ăn không chỉ được lòng trẻ nhỏ mà kể cả người lớn cũng rất mê món này.

Gà sốt chua ngọt Thế mới thấy, món ăn dân dã này được nhiều người yêu thích như. Thật ngon nếu bạn ăn kèm nó với món sa lát rau nữa đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà sốt chua ngọt! Bạn có thể làm Gà sốt chua ngọt sử dụng 8 nguyên liệu và 1 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn đó .

Nguyên liệu từ Gà sốt chua ngọt

  1. Chuẩn bị từ Thịt ức gà.
  2. Chuẩn bị 2 thìa từ Đường.
  3. Chuẩn bị 2 thìa từ Nước mắm.
  4. Chuẩn bị 1 quả từ Chanh.
  5. Chuẩn bị 2 tép từ Tỏi.
  6. Chuẩn bị 1 quả từ Ớt.
  7. Chuẩn bị từ Gừng.
  8. Chuẩn bị 1/2 bát con từ nước.

Cánh gà rán sốt chua ngọt là món ăn đậm vị với lớp da giòn tan, thịt mềm, nước sốt chua ngọt sánh mịn được nhiều người yêu thích kể cả trẻ nhỏ. Món gà sốt chua ngọt hấp dẫn đầy màu sắc, thịt gà đậm vị được bọc bên trong lớp vỏ bột bắp giòn rụm kết hợp với nước sốt rau củ chua ngọt tạo nên hương vị ngon. Rửa sạch ớt ngọt, cắt thành miếng vuông; hành tây và dứa cũng cắt miếng vuông. Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

Gà sốt chua ngọt Từng bước

  1. Gà rửa sạch, ướp với gừng thái sợi, dầu hào. Pha nước sốt: nước lọc, đường, nước mắm, hạt nêm, chanh, tỏi, ớt như mình pha nấu sườn xào chua ngọt vậy đó. Rang gà xém 2 mặt chín vàng thì đổ nước sốt vào đun lửa to, khi sôi thì hạ lửa đun đến khi sánh lại, gà thấm đều vị, bỏ chút hạt tiêu cho thơm. Tắt bếp bầy ra đĩa, rắc hành lá cho đẹp :).

Món này dùng nóng với cơm rất ngon và thích hợp tất cả mọi người. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chua ngọt! Thành phẩm: Gà sốt chua ngọt rất đưa cơm. Vì có sốt cam chua ngọt cay cay the của ớt ăn mãi không ngán. Thịt gà mềm bên trong, giòn và thấm vị và sốt khi cắn vào.