Công thức: Ngon Chân gà tàu xì

Ngon, tươingon.

Chân gà tàu xì. Món ăn này còn được gọi là chân gà hấp tàu xì, nên các bạn cần có tàu xì, tên gọi bính âm là Douchi, là đậu đen muối mặn đã lên men, đây là một trong. Chân gà nướng muối ớt, ngâm cóc, hấp tàu xì, xào cay kiểu Hàn Quốc hay ngâm chua ngọt kiểu Tứ Xuyên là món ăn vặt lý tưởng. Nhưng nếu biết cách chế biến, nó dễ dàng thành món nhắm gây nghiện.

Chân gà tàu xì Chân gà (chuẩn bị theo khẩu phần ăn của số người). Các gia vị khác như tiêu, tỏi Khuấy tan hỗn hợp. Bật lửa làm nóng chảo chên gà chiên rồi rưới từ từ phần nước sốt tàu xì lên vừa đủ. Bạn có thể nấu ăn Chân gà tàu xì sử dụng 15 nguyên liệu và 9 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Chân gà tàu xì

 1. Chuẩn bị 500 g từ Chân gà.
 2. Bạn cần 15 g từ Gừng.
 3. Chuẩn bị 15 g từ Tỏi.
 4. Chuẩn bị 3 trái từ Ớt hiểm.
 5. Chuẩn bị 3 muỗng canh từ Nước tương.
 6. Chuẩn bị 3 muỗng canh từ Dầu hào.
 7. Chuẩn bị 3 muỗng canh từ Đường.
 8. Chuẩn bị 1/2 muỗng canh từ Muối.
 9. Bạn cần 200 g từ Bột bắp.
 10. Chuẩn bị 400ml từ Nước chín.
 11. Chuẩn bị 50 g từ Banking soda.
 12. Chuẩn bị 200 ml từ Giấm.
 13. Chuẩn bị từ Dầu ăn.
 14. Bạn cần 30 g từ Đậu đen.
 15. Bạn cần từ Dầu điều.

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ. Chân gà mềm nhừ tới độ nhai được cả sụn, tan trong miệng cùng nước sốt tương đậu đen thơm lừng và đậm đà. Chân gà hầm với đậu phộng và táo tàu khô - món canh rặc Tàu. Món chân gà dimsum có vị thơm bùi mùi tàu xì, chân gà mềm dẻo, đậm vị, vô cùng hấp dẫn.

Chân gà tàu xì Từng bước

 1. Chân gà cắt khúc làm đôi, cắt phần thị ngay phần giữa chân. Sau đó đem đi rửa lại với muối chi thật sạch..
 2. Thêm 25g banking soda và 500ml nước vào phần gà trên, ngâm thêm khoảng 1h..
 3. Vớt phần chân gà ở trên ra,hòa tan 500ml nước + 100ml giấm ngâm khoảng 10'..
 4. Vớt gà ra để thật ráo nước,cho 100g bột bắp vài áo phần ngoài cho gà,lưu ý áo đều không để còn nước..
 5. Cho 300ml vào chảo,dầu khoảng 120°c thì cho gà vào, chiên trong khoảng 5-6' thấy gà vàng thì vớt gà ra cho vào thau nước lạnh..
 6. Ngâm gà với 25g banking soda còn lại trong khoảng 30'.
 7. Trong lúc đợi gà ta đi làm phần nước sốt. Cho 25ml dầu vào chảo thêm phần gừng xắt sợi,đậu đen,tỏi băm vào phi,sau đócho đường,nước tương,dầu hào,muối,400ml nước vào để lửa nhỏ. Phần dầu điều cho vào tùy thích..
 8. Vớt phần gà ngâm ra để vào tô hoặc hộp,phần nước sốt để nguội sau đó cho vào phần gà. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6h hoặc để qua đêm.
 9. Khi ăn cho thêm phần bột bắp vào hấp chín. Chúc các bạn thành công!.

Chân gà được ướp với nước tương đen còn nguyên hạt đậu, rồi hấp kỹ. Trái ngược với gà ri, gà tàu vàng hiện nay được nuôi nhiều nhất ở các tỉnh phía Nam. Bạn có thể ăn chân gà hấp tàu xì với bánh. Mình ấn tượng món đậu chiên trứng bắc thảo và xiaolingbao ăn lạ miệng, hương vị thanh thanh ko giống suy nghĩ đồ tàu phải nhiều dầu mỡ. Vậy là món chân gà siêu ngon của chúng ta đã xong!