Cách làm Làm Ngon Gà ác hầm thuốc bắc

Ngon, tươingon.

Gà ác hầm thuốc bắc. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha. Món gà hầm thuốc bắc hạt sen có tác dụng cải thiện giấc ngủ, bổ trí não, cung cấp dưỡng chất cần.

Gà ác hầm thuốc bắc Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên. (ĐSPL) - Gà hầm thuốc Bắc, hạt sen là một trong những món ăn bổ dưỡng và dễ làm. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện món ăn độc đáo này nhé! Có thể nói, trong số các loại gà thì gà ác là loại có giá trị dinh dưỡng và dược tính cao nhất. Bạn có thể nấu ăn Gà ác hầm thuốc bắc sử dụng 4 nguyên liệu và 5 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ đó .

Nguyên liệu từ Gà ác hầm thuốc bắc

  1. Chuẩn bị 1 con từ Gà ác.
  2. Chuẩn bị 1 bó từ Ngải cứu.
  3. Chuẩn bị từ Thuốc bắc.
  4. Chuẩn bị từ Thêm chút ớt sừng.

Quán nổi tiếng với món gà ác hầm thuốc bắc. Các công đoạn được thực hiện từ khuya. Những trường hợp có kết quả xét nghiệm tinh trùng yếu thì có thể sử dụng một số. Thịt gà ác có tính bình, vị ngọt, chứa nhiều chất bổ dưỡng.

Gà ác hầm thuốc bắc hướng dẫn

  1. Gà ác mua về làm sạch rồi đem đi bóp với muối, rượu và gừng để cho sạch, quan trọng là để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để cho ráo nước..
  2. Gà sau khi để cho ráo bớt nước đem đi ướp cùng với ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa canh xì dầu. Dùng găng tay ni lông để xoa đều hỗn hợp lên trên thân và phía bên trong gà, để trong vòng 15 phút để gà thấm gia vị..
  3. Các loại thuốc bắc đã chuẩn bị cho vào nước ấm ngâm cho nở rồi đem rửa cho thật sạch, để ráo nước. Ngải cứu ngắt lấy phần ngọn non, đem đi rửa sạch rồi trần qua nước sôi..
  4. Chuẩn bị một chiếc nồi rồi cho gà đã tẩm ướp vào. Tiếp theo cho hết tất cả các vị thuốc bắc xung quanh gà. Lưu ý kỳ tử rất dễ bị nát nên cho vào sau. Sau khi xếp các loại nguyên liệu vào nồi thì cho nước vào ngập gà, mặt nước cao hơn gà khoảng từ 3 đến 4 cm..
  5. Bắc gà lên bếp đem đi hấp cách thủy hoặc cho gà vào nồi tần. Lưu ý sau khi đun sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Tần cho đến khi gà chín mềm là được. Thời gian tần gà có thể là 1 giờ hoặc lâu hơn tùy vào từng loại gà. Tuy nhiên, gà tần phải mềm nhưng cũng đừng nên nhũn quá nếu không sẽ mất vị ngon..

Cách làm: Gà sau khi sơ chế sạch, bỏ nội tạng, hạt sen rửa sạch bỏ tâm, thuốc Bắc rửa sạch, thái mỏng. Chuyên phục vụ gà ác hầm thuốc bác, ốc heo hầm thuốc bắc, ốc heo chưng. Hình ảnh Check-in Bình luận Lưu lại Chia sẻ. Gia vị: mắm, muối, hạt nêm,… Cách làm gà hầm thuốc bắc. Gà ác bạn có thể mua gà đã làm sẵn ngoài hàng để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên.