Cách dễ nhất để Làm Ngon Canh chua cá hồi

Ngon, tươingon.

Canh chua cá hồi. Cá hồi có thể ứng dụng nấu thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món canh chua cá hồi ngon, cách nấu. Canh cá kiểu miền Nam dễ ăn với cách chế biến không quá cầu kỳ, dễ làm. Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng. canh chua cá hồi.mpg.

Canh chua cá hồi Canh chua (Vietnamese: [kan cuə], sour soup, chữ nôm:羹䣷) or cá nấu ("cooked fish", chữ nôm:𩵜𤋷) is a Vietnamese sour soup indigenous to the Mekong Delta region of southern Vietnam. It is typically made with fish from the Mekong River Delta, pineapple, tomatoes. Món canh măng chua nấu cá được xem là món tủ của nhiều chị em. Bạn có thể làm Canh chua cá hồi sử dụng 10 nguyên liệu và 5 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ này.

Nguyên liệu từ Canh chua cá hồi

 1. Chuẩn bị từ Xương cá hồi/ đầu cá hồi.
 2. Bạn cần 3 quả từ Cà chua.
 3. Chuẩn bị 2 cây từ dọc mùng.
 4. Bạn cần 1 quả từ dứa.
 5. Bạn cần 100gr từ giá đỗ.
 6. Chuẩn bị 5 quả từ đậu bắp.
 7. Chuẩn bị 5 quả từ sấu.
 8. Chuẩn bị 3 quả từ ớt.
 9. Chuẩn bị từ Hành củ, hành lá, tỏi, rau mùi tàu, nghệ.
 10. Chuẩn bị từ Gia vị : hạt nêm, mì chính, mắm, hạt tiêu,...

Cách làm không quá phức tạp, nhưng lại đem đến món canh ngọt đậm, nhiều giá Cũng là một món canh măng chua nấu cá, nhưng khi nấu với đầu cá hồi thì món canh lại mang một hương vị riêng. Nếu nhà bạn đang có người già hay trẻ nhỏ thì nhất định không nên bỏ qua món canh này đâu nhé! Canh chua đầu cá hồi sau khi nấu xong có vị chua ngọt, đầu cá béo, thịt mềm, đậu bắp, giá, bạc hà vừa chín tới nên vẫn giữ được vị ngon và giòn. Mình hay nấu canh chua cá lóc truyền thống thì hôm nay hãy thử đổi sang canh chua cá hồi măng chua nhé.

Canh chua cá hồi Từng bước

 1. Cá hồi sơ chế quá nước muối và giấm khử tanh.
 2. Dọc mùng bóp muối rửa lại cho khỏi ngứa(nhớ dùng gang tay nhé), cà chua thái múi cau, dứa thái miếng vừa ăn. Hành, tỏi băm nhỏ.
 3. Cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, sau dó cho cà chua vào đảo. Cho chút mắm để dậy mùi thơm. Rồi cho dứa vào đảo cho ngấm. Rồi đổ nước vào. Nêm gia vị vừa ăn.
 4. Nước sôi. Cho cá hồi vào. Đợi nước sôi 5’ thì cho quả sấu đã khứa đôi và dọc mùng, đậu bắp vào..
 5. Đợi tầm 5-7’ cho giá đỗ, ớt cắt khúc vào. Tuỳ vào bạn thích ăn giá đỗ tái hay chín thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp cho hành lá và rau mùi tàu vào. Múc ra bát rắc chút hạt tiêu lên cho thơm nhé. Mình ăn với bún thay cơm. Cũng rất ngon nhá ☺️.

Trong tiết trời se lạnh của những ngày Đầu cá hồi mua về, làm sạch, rồi cắt miếng vừa ăn dọc theo đầu cá. Xem cách nấu canh chua cá hồi Trong thế giới ẩm thực hải sản, cá hồi là sựa lựa chọn yêu thích của nhiều người. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món, nhưng món canh. Cách nấu canh chua cá ngừ đậu bắp thơm ngon, thanh mát. Học cách nấu món đậu bắp nấu canh chua để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.